Tuesday, 25/02/2020 - 12:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học &THCS Xuất Tác

Tuyên truyền giới thiệu sách tháng 11

Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày thành lập Nhà giáo Việt Nam 

Tổ công tác Thư viện đã tuyên truyền cuốn sách " Đường em đến lớp" của tác giả Nguyễn Ngọc Hưng

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh!

Như chúng ta đã biết, tháng 10 sắp qua đi với những dư âm còn để lại của ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10. Tháng 11 lại về cùng mang theo những câu hát, những vần thơ của ngày 20- 11, ngày mà mỗi thế hệ học sinh chúng ta đều lắng lại và suy nghĩ nhiều hơn đến công ơn của người thầy, người cô.

Để nhớ đến công lao ấy, trong buổi giới thiệu sách hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn cuốn sách có tựa đề “ Đường em đến lớp” của tác giả là thầy giáo – nhà thơ Nguyễn Ngọc Hưng. Ông là một người luôn tha thiết với trẻ thơ và bục giảng.

“ Đường em đến lớp” là một tập thơ, mà mỗi khi chúng ta lật từng trang của cuốn sách lại thấy trong đó công ơn của thầy cô. Không những thế, cuốn sách còn chưa đựng bao vần thơ hay về tuổi thơ cắp sách dến trường của mỗi chúng ta.Sách của Nhà xuất bản Kim Đồng, xuất bản năm 2012. Cuốn sách dày 65 trang với 58 bài thơ. Ngay trang bìa của cuốn sách đã thể hiện phần nào nội dung của tập thơ, với hình ảnh quen thuộc của một bạn học sinh cắp sách trên con đường đến trường tràn đầy niềm vui:

“ Con đường đến lớp

Em đi mỗi ngày

Sáng nay vui quá

Rập rờn bướm bay…”

Bằng những hình ảnh quen thuộc, tác giả đã sử dụng những vần thơ để viết lên hình ảnh của người thầy, người cô vừa dịu dàng vừa xinh đẹp:

“ Dịu dàng tha thiết

Cô như mẹ hiền

Giỏi giang, xinh đẹp

Cô là …cô tiên”

Và thầy, cô cũng chính là người đã mang lại ánh sáng trên con đường tương lai của mỗi chúng ta. Trên con đường ấy cô hiện ra như một ánh đèn:

“Cho em ngọn đèn

Xua bóng đêm đen

Cho em trang sách

Hiểu điều lạ quen

Qua lời cô giảng

Thế giới hiện ra

Thỏ ngọc, trăng ngà

Lung linh cổ tích….”

Đó mới chỉ là một phần của nội dung cuốn sách mà tôi giới thiệu tới các bạn. Còn vô vàn những bài thơ hay, ý nghĩa đang chờ đón các bạn tìm đọc. Bằng lời văn trong sáng, đầy cảm xúc những hình ảnh sinh động được hiện ra với việc sử dụng biện pháp nhân hóa, ẩn dụ cùng với thể thơ linh hoạt trong mỗi bài thơ. Cuốn sách sẽ hấp dẫn bạn đọc đến với tuổi thơ cắp sách đến trường đầy tinh nghịch, để rồi có những giây phút ngồi lại và nhớ đến tuổi thơ đó với sự dìu dắt, dạy bảo của các thầy, cô giáo.

Hy vọng cuốn sách là món quà tinh thần với những vần thơ hay mà các bạn sẽ dành tặng thầy, cô giáo nhân ngày giáo Việt Nam sắp tới. Các bạn có thể tìm đọc sách tại tủ sách thiếu nhi của thư viện nhà trường .

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 9
Tháng 02 : 377
Năm 2020 : 844